เทศบาลตำบลบ้านเป็ด

ขอไฟฟ้าส่องสว่างติดตั้งบนเสาไฟฟ้า

เรียนผู้เกี่ยวข้อง
ขอติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างบนเสาไฟฟ้า เนื่องจากจุดดังกล่าว เป็นทางสามแยก (จุดที่1) และทางสี่แยก (จุดที่2) ซึ่งทั้ง 2 จุด ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ช่วงเวลากลางคืนถนนมืดมาก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และเกิดอันตราย รวมถึง อาจมีโจรเข้าไปขโมยของบ้านเรือนในโครงการ อีกทั้ง หลอดไฟในโครงการหลายจุดชำรุด ไม่สว่าง จึงขอความอนุเคราะห์เทศบาลดำเนินการติดตั้งไฟส่องสว่างในจุดดังกล่าว ดังรูปภาพที่แนบไปตามลำดับ ที่ 1, 2 และแก้ไข้หลอดไฟที่ชำรุดด้วย จักขอบคุณยิ่ง
พิกัด โครงการ Dr Home บ.หนองโจด ม.8 (ตรงข้ามหมู่บ้านดวงตะวัน2)
คำตอบที่ 1
ขอแก้ไขภาพประกอบครับ เนื่องจากให้รายละเอียนในภาพผิดครับ
คำตอบที่ 2
จากการประสานเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบแจ้งว่า ถนนภายในหมู่บ้านดังกล่าวยังเป็นนิติบุคคล และไม่ได้โอนระบบสาธารณูปโภคให้ทางเทศบาลฯ จึงไม่สามารถดำเนินการตามคำร้องได้
-เห็นควรให้ผู้ร้องประสานนิติบุคคลโครงการต่อไป
คำตอบที่ 3
เรียน ผู้เกี่ยวข้อง
โครงการดังกล่าวไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ไม่มีค่าส่วนกลาง บ้านทุกหลังคาเรือนในโครงการได้รับการโอนที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างจากบุคคลธรรมดา (เจ้าของโครงการ) และเสียภาษีจากการซื้อ-ขายและโอนที่ดิน ในอัตราซื้อ-ขายและโอนจากบุคคลธรรมดา (เจ้าของโครงการ) พร้อมทั้งได้รับการยืนยันจากของโครงการที่สร้างบ้านขาย ถนนทุกเส้นถูกแบ่งเป็นทางสาธารณประโยชน์ บุคคลคนทั่วไปสามารถใช้ประโยน์จากเส้นทางดังกล่าวได้เหมือนถนนทั่วไป อีกทั้ง เส้นทางจากในหมู่บ้านหนองโจดถึงเสาไฟฟ้าในจุดที่ 1 (ในภาพ) เป็นถนนเส้นเดิม เป็นทางลูกรังมาก่อน และเป็นทางสาธารณประโยชน์ที่มีมาก่อนการสร้างโครงการขาย โดยทางโครงการได้เข้าซื้อที่ดินเพิ่มเติม และได้เทคอนกรีตในบางช่วงของถนนในจุดที่สร้างบ้านขายเท่านั้น จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโปรดตรวจสอบข้อมูล และลงพื้นที่ตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง
ขอบคุณครับ
ตอบกระดานสนทนา
รายละเอียด
ชื่อผู้ตอบ
ไฟล์รูปภาพ (gif,jpg,png) ไม่เกิน 200 KB